Thông thường khi doanh nghiệp nộp các tờ khai thuế điện tử sẽ gặp phải lỗi" Không tìm thấy chữ ký số hoặc chữ ký số không đúng". Đây là một trong những lỗi thường gặp khi doanh nghiệp gia hạn hoặc mua mới các thiết bị token, để khắc phục hoàn toàn lỗi này ta thử làm một trong các bước sau:
 
1. Kiểm tra lại mã pin vừa nhập
Doanh nghiệp cần kiểm tra lại mã pin mà chúng ta vừa nhập vào đã chính xác hay chưa. Cần kiểm tra kỹ có đang bật ở chế độ  Capslock hay không hoặc  kiểm tra xem đã tắt chương trình gõ tiếng Việt Unikey chưa.
Một trong những lưu ý là nếu gõ sai quá nhiều lần cho phép thì token sẽ bị khóa hoàn toàn, khi đó phải liên hệ với nhà cung cấp để họ cấp lại mã pin.
 
 
2. Kiểm tra xem đã cắm đúng USB Token chưa
Đây là lỗi thường xảy ra với các anh/chị làm trong ngành dịch vụ kế toàn, thường hay nhớ nhầm lẫn giữa các công ty với nhau vì thế khi rơi vào trường hợp trên cần phải
- Kiểm tra kỹ  có cắm nhầm USB Token của công ty khác hay không. Nếu có thì cần  sử dụng đúng USB Token
- Hạn chế cắm 2 token của 2 công ty khác nhau cùng 1 lúc vì nhiều khi có thể lựa chọn nhầm chứng thư số và xảy ra lỗi.
 
3. Kiểm tra máy tính có nhận được USB Token.
Thông thường các USB Token  khi  lần đầu cắm vào các máy tình mới thì cần phải cài đặt driver cho nó thì mới có thể sử dụng được. Một trường hợp nữa là ta có thể thử cắm cổng khác của máy tính để kiểm tra xem có nhận được USB Token hay không
4. Cài đặt driver của USB Token
Thông thường các nhà cung cấp  thường cung cấp sẵn driver thiết bị Token  ngay trong USB. để có thể cài đặt chúng ta làm theo các bước sau.
- Cắm USB Token vào máy tính
- Mở mục My Computer tìm đến thư mục chữ ký số (hiển thị với tên token và logo của nhà cung cấp)
- Tìm và mở tập tin setup.exe, click đúp chuột và chạy cài đặt.
Có thể khi cài đặt sẽ xảy ra quá trình lỗi chính vì thế doanh nghiệp cần phải tháo USB Token ra và gỡ bỏ tất cả các phần mềm đã cài đặt trước đó sau đó thực hiện lại các thao tác ở trên.
 
 
Chúng tôi hy vọng các bước trên có thể giúp bạn tháo gỡ các khó khăn khi thực hiện nộp tờ khai hoặc nộp thuế điện tử. Nếu gặp rắc rối có thể gọi ngay tổng đài của chúng tôi 1900757579 hoặc 0908803000 để giải đáp thắc mắc trực tiếp